Header Ads

 • Tin nổi bật

  Nội dung, Phương Pháp và Lợi Ích Của Phần Mềm Học Ngoại Ngữ Trực Tuyến Monkey Junior
  Monkey Junior xây dựng nền tảng đa ngôn ngữ cho trẻ em từ 0 - 15 tuổi với 6 ngôn ngữ: tiếng Anh, tiếng Việt, tiếng Trung, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Nga.

  A. ĐỐI TƯỢNG
  Monkey Junior cung cấp nền tảng đa ngôn ngữ áp dụng phương pháp Giáo dục sớm, do đó, Monkey Junior là sự lựa chọn phù hợp nhất với: 
  - Trẻ lần đầu tiếp xúc với ngoại ngữ 
  Từ là thành tố nhỏ nhất để tạo nên một câu, để xây dựng một nền tảng ngôn ngữ vững chắc không thể bỏ qua việc học từ. Chính vì vậy, Monkey Junior cung cấp một kho từ vựng đồ sộ với hơn 3000 từ vựng thông dụng mỗi ngôn ngữ, giúp bé “xây” những viên gạch đầu tiên, vững chắc cho quá trình học ngôn ngữ sau này của mình. Ngoài tiếng Anh, bé còn có thể học từ vựng tiếng Việt, tiếng Trung, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Nga. 
  - Trẻ đã biết tiếng Anh nhưng cần bổ sung nền tảng từ vựng và cải thiện phát âm
  Với những trẻ đã biết về tiếng Anh, Monkey Junior là người bạn đồng hành giúp bé tích lũy và làm giàu thêm kho từ vựng ngôn ngữ của mình. Bên cạnh đó, mỗi từ vựng của Monkey Junior đều được minh họa bằng những bản thu âm giọng chuẩn bản xứ, nhờ đó, bé có thể cải thiện phát âm ngay từ nhỏ.
  - Trẻ trong độ tuổi mầm non, mong muốn biết đọc sớm tiếng Việt
  Không chỉ cung cấp nền tảng từ vựng ngoại ngữ, Monkey Junior sẽ là người bạn đồng hành cùng các bé trên chặng đường học tiếng Việt từ khi còn nhỏ. Với kho từ vựng tiếng Việt của Monkey Junior, bé sẽ hiểu rõ nghĩa, cách phát âm và sử dụng từ vựng đúng, chuẩn văn cảnh. 
  Áp dụng phương pháp Giáo dục sớm đã được kiểm chứng, Monkey Junior giúp bé sớm nhận được mặt chữ và mặt từ, qua đó bé sẽ có thể biết đọc sớm, phát âm rõ ràng so với độ tuổi.


  B. NỘI DUNG
  Hai yếu tố quan trọng nhất trong quá trình dạy ngôn ngữ cho trẻ chính là tính thường xuyên và sự hứng thú khi học. Hiểu rõ điều này, Monkey Junior đã xây dựng hệ thống bài học với kho hình ảnh, video có âm thanh sống động, bộ trò chơi tương tác đa dạng và kho sticker khen thưởng độc đáo luôn hấp dẫn, tạo cảm hứng cho trẻ mỗi khi sử dụng chương trình. Bên cạnh đó, kho bài học đồ sộ luôn được cập nhật thường xuyên để trẻ luôn sẵn sàng học tập mỗi ngày.
  Với sự nghiên cứu bài bản về các phương pháp giáo dục sớm và phát triển ngôn ngữ ở trẻ, cùng sự cố vấn của những chuyên gia ngôn ngữ hàng đầu tại Mỹ, Monkey Junior đã xây dựng hệ thống cấu trúc chương trình học đầy đủ toàn diện chia thành từng cấp độ, khóa học phù hợp với năng lực học tập và ngôn ngữ của trẻ. Thời lượng các bài học cũng được nghiên cứu để phù hợp với khả năng tập trung của trẻ.
  1. Kho từ vựng đồ sộ được biên soạn bởi các chuyên gia ngôn ngữ uy tín trên thế giới
  Monkey Junior đã nghiên cứu và làm việc chặt chẽ với chuyên gia ngôn ngữ từ nhiều nước khác nhau, để xây dựng bộ chủ đề và từ vựng nhằm trang bị cho trẻ hành trang cần thiết nhất để tự tin theo đuổi các cấp học ngôn ngữ cao hơn.
  Tiếng Anh
  Tiếng Việt
  Các ngôn ngữ khác
  Bộ chủ đề và từ vựng tiếng Anh tuân theo hệ thống Tiêu chuẩn Chung của Mỹ trong giảng dạy tiếng Anh đối với học sinh mầm non và tiểu học (CCSS).
  Bộ chủ đề và từ vựng tiếng Việt được cố vấn bởi các chuyên gia giáo dục thuộc Trung tâm Công nghệ Giáo dục (Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam).
  Bộ chủ đề và từ vựng các ngôn ngữ Pháp, Tây Ban Nha, Trung Quốc, Nga được biên soạn bởi các chuyên gia ngôn ngữ uy tín từ các nước bản địa.
  2. Cấp độ, số lượng bài học và chủ đề
  Đối với mỗi ngôn ngữ, chương trình học sẽ được chia thành nhiều cấp độ. Trong mỗi cấp độ, các chuyên gia giáo dục đã sắp xếp nội dung học thành các bài học với trình tự và cấu trúc phù hợp với năng lực của trẻ.
  Ngôn ngữ
  Tiếng Anh (Anh – Mỹ, Anh – Anh)
  Tiếng Việt (phương ngữ Bắc, phương ngữ Nam)
  Tiếng Pháp


  Cấp độ
  Dễ, Trung bình, Nâng cao
  Dễ, Trung bình
  Dễ, Trung bình


  Số khóa học/cấp độ
  5
  5
  5


  Tổng số bài học
  2000+
  1240
  620


  Hiện này, mỗi khóa học của Monkey Junior có 8 chủ đề khác nhau và có hơn 30 chủ đề cho mỗi ngôn ngữ. Các chủ đề được lựa chọn đều rất gần gũi với các bé và cuộc sống, ví dụ: Common animals, Body parts, Actions, Baby things, Vegetables…
  3. Cấu trúc bài học
  Mỗi bài học gồm 5 phần và chỉ kéo dài 5-7 phút phù hợp với mức độ tiếp thu và tập trung của trẻ nhỏ. Kết thúc mỗi phần bé được tặng sao, hết bài học được nhận sticker giúp trẻ luôn hào hứng, học mà chơi, chơi mà học.
  Phần 1
  Phần 2
  Phần 3
  Phần 4
  Phần 5
  Học từ và câu theo chủ đề 1
  Học từ phổ biến (Sight words)
  Học từ và câu theo chủ đề 2
  Phát âm (phonics)
  Trò chơi ôn tập


  C. PHƯƠNG PHÁP
  Các khóa học của Monkey Junior được áp dụng các phương pháp dạy trẻ học đọc hiệu quả và phương pháp Giáo dục sớm để trẻ học và phát triển ngôn ngữ tối ưu.
  1. Phương pháp dạy trẻ học đọc hiệu quả nhất
  Hai phương pháp dạy trẻ học đọc hiệu quả nhất được các chuyên gia ngôn ngữ giới thiệu và đang áp dụng tại nhiều quốc gia phát triển đã được Monkey Junior sử dụng là: phương pháp đánh vần (phonics) và chụp hình nguyên từ (whole words).
  Phương pháp đánh vần (phonics): Trẻ được giới thiệu từng chữ cái, nhóm chữ cái, các âm khác nhau và cách ghép chúng thành một từ hoàn chỉnh. Chính vì vậy, trẻ có thể đọc được từ mới dù chưa bao giờ học từ đó.
  Các nhà giáo dục tại nhiều nước nói tiếng Anh trên thế giới coi phương pháp học đánh vần (phonics) là một bước tiến quan trọng trong việc dạy và học tiếng Anh thế kỷ 20. Với phương pháp này, trẻ được giới thiệu các âm tiết và tự học cách ghép các âm để tạo nên từ. Nhờ vậy, trẻ được học cách phát âm chuẩn, chính xác, không thiếu âm cuối (ending sound), xóa đi khoảng cách giữa trẻ học tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai với trẻ đến từ các nước nói tiếng Anh. Trẻ đọc nhanh và chuẩn âm hơn do được trang bị khả năng gắn kết từ, viết đúng chính tả và có thể đọc được những từ hoàn toàn mới.
  Phương pháp chụp hình nguyên từ: Trẻ sẽ học cách nhận biết một từ thông qua hình ảnh mô tả nghĩa. Nhờ học qua thẻ học (flashcard) thường xuyên và được lặp lại đều đặn, trẻ tự ghi nhớ từ và biết đọc.
  Các chuyên gia ngôn ngữ tin rằng trẻ nhỏ hoàn toàn có năng lực để đồng thời vừa học tốt phát âm và cách ghép âm để tạo thành từ vừa có thể học nguyên từ và các áp dụng từ vừa học trong ngữ cảnh cụ thể. Chính vì vậy, phương pháp kết hợp giữa học đánh vần (phonics) và chụp hình nguyên từ (whole word) được nhiều nhà giáo dục trên thế giới khuyên dùng.
  Monkey Junior kết hợp bài bản và nhuần nhuyễn các phương pháp này để xây dựng cấu trúc bài học đầy đủ nội dung, dạy trẻ từ đơn bằng phương pháp đánh vần, chụp hình nguyên từ và giới thiệu cho trẻ cách sử dụng từ đơn trong câu văn cảnh cụ thể.

  2. Áp dụng phương pháp Giáo dục sớm để trẻ học và phát triển ngôn ngữ tối ưu
  2.1. Phương pháp tráo thẻ nhanh và kích thích não phải Glenn Doman
  Phương pháp Glenn Doman được sáng lập bởi GS. Glenn Doman, người tiên phong trong việc phát triển trí tuệ cho trẻ em và có nhiều cống hiến cho quá trình phát triển trí thông minh của trẻ em trên toàn thế giới. Ông cũng là tác giả bộ sách Giáo dục sớm và Thiên tài gồm 5 cuốn, trong đó có cuốn “Dạy trẻ biết đọc sớm”.
  Monkey Junior áp dụng phương pháp Glenn Doman chuẩn, bài bản và xây dựng hệ thống nội dung bài học đồ sộ, cung cấp nguồn “nguyên liệu” cần thiết để trẻ luôn sẵn sàng học tập mỗi ngày. Đồng thời khai phá khả năng học đọc và học ngôn ngữ trong mỗi trẻ:
  - Các từ trong bài học được chia theo từng chủ đề 
  - Kích thước chữ to, in đậm
  - Hình ảnh và video mô tả rõ ràng, chính xác và sinh động
  - Trẻ được học chữ và hình ảnh xen kẽ giúp trẻ hiểu trực tiếp nghĩa của từ mà không cần giải nghĩa từ đó bằng ngôn ngữ mẹ đẻ
  - Trẻ được ôn tập từ vựng trong mỗi khóa học đủ nhiều để giúp trẻ ghi nhớ và khắc sâu nội dung được học vào trí não
  - Thời gian tráo thẻ nhanh để tăng khả năng tập trung của trẻ và kích thích não phải phát triển.
  2.2. Phương pháp đa giác quan Robert C. Titzer
  Cha đẻ của phương pháp Đa giác quan là Giáo sư, Tiến sĩ Robert C. Titzer – Chuyên gia về vấn đề nhân học và nghiên cứu tâm lý của trẻ tại California, Mỹ. Theo đó, đa giác quan được định nghĩa là phương pháp giáo dục trẻ thông qua việc sử dụng nhiều giác quan cùng lúc. Với phương pháp này, trẻ có thể vận dụng và phát triển các giác quan như: xúc giác, thị giác, thính giác...trong cùng một thời điểm.
  Khi sử dụng Monkey Junior, trẻ được nghe giọng đọc phát âm chuẩn bản xứ, âm thanh của những từ vựng được học (ví dụ: tiếng chó sủa, tiếng động cơ máy bay, tiếng gió thổi). Trẻ cũng được nhìn chữ cùng hình ảnh và video mô tả sinh động, chính xác, và được trực tiếp ấn chạm thông qua các trò chơi tương tác trong chương trình. Sự kết hợp nhuần nhuyễn và sinh động này không chỉ đem lại trải nghiệm học thú vị cho trẻ nhỏ mà quan trọng hơn là giúp trẻ phát triển các giác quan cùng lúc để đem lại hiệu quả học tập tối ưu.
  2.3. Phương pháp học đánh vần hiện đại và hiệu quả nhất
  Monkey Junior kết hợp cùng đội ngữ các chuyên gia ngôn ngữ từ các nước trên thế giới xây dựng nên hàng trăm bộ luật phát âm cho mỗi ngôn ngữ, giúp trẻ không chỉ học cách phát đúng mà còn viết đúng chính tả khi trẻ học lên các bậc học cao hơn.
  Tiếng Anh - Mỹ và Anh - Anh
  Monkey Junior xây dựng bộ 210 luật phát âm gồm các âm đơn và âm ghép được phân chia phù hợp với từng khóa học và cấp độ. Các từ trong mỗi luật được đánh vần rõ ràng và hiển thị từng chữ cái theo âm đọc giúp trẻ phân biệt âm của mỗi từ. Trẻ được học âm, cách ghép âm tạo thành từ và nghĩa của mỗi từ.
  Tiếng Việt (phương ngữ Bắc và phương ngữ Nam)
  Quy tắc đánh vần tiếng Việt sử dụng trong Monkey Junior được cố vấn từ các chuyên gia giáo dục thuộc Trung tâm Công nghệ Giáo dục (Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam) và tham khảo tác phẩm "Ngữ âm tiếng Việt" của GS. Đoàn Thiện Thuật (Công trình khoa học được nhận Giải thưởng Nhà nước năm 2010).


  LỢI ÍCH:

  Monkey Junior được nghiên cứu và áp dụng các phương pháp Giáo dục sớm đã được kiểm chứng bao gồm: phương pháp chụp hình nguyên từ và kích thích não phải của Glenn Doman, phương pháp đánh vần hiện đại và hiệu quả nhất cho trẻ nhỏ, phương pháp đa giác quan, qua đó giúp trẻ:
  1. Tận dụng tối ưu giai đoạn “Cửa sổ cơ hội”
  Theo các nghiên cứu khoa học, giai đoạn từ 0-6 tuổi là giai đoạn vàng để tạo thành nhiều kết nối thần kinh trên não bộ nhất và đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển nhận thức của trẻ trong tương lai. Các chuyên gia còn gọi giai đoạn này là “Cửa sổ cơ hội”. Trong giai đoạn “Cửa sổ cơ hội”, năng lực học hỏi của trẻ là vô tận và trẻ có thể học bất kỳ điều gì. Vì vậy, cha mẹ có thể tận dụng giai đoạn vàng này để dạy trẻ biết đọc và học ngoại ngữ.
  Thông qua những bài học được thiết kế áp dụng phương pháp giáo dục sớm trong Monkey Junior, trẻ được phát triển não bộ tối ưu, dễ dàng học tập và tiếp thu, rèn luyện tư duy trực diện và phản xạ bằng tiếng Anh cũng như các ngôn ngữ khác.
  2. Khơi gợi tình yêu học ngôn ngữ mới 
  Với hơn 30 chủ đề và hệ thống trò chơi giáo dục học mà chơi hấp dẫn lôi cuốn và thu hút trẻ, duy trì niềm yêu thích ngôn ngữ và say mê học tập trong trẻ. Từ đó, hình thành trong trẻ sự yêu thích ngôn ngữ tự nhiên, không gượng ép. Khi yêu thích ngôn ngữ và việc học ngôn ngữ, trẻ sẽ tiếp thu và sử dụng chúng dễ dàng, thuần thục hơn. 
  3. Tích lũy kho từ vựng đồ sộ
  Dưới sự cố vấn của các chuyên gia giáo dục hàng đầu tại Mỹ, Monkey Junior xây dựng bộ từ vựng với hơn 3000 từ vựng mỗi ngôn ngữ. Mỗi ngôn ngữ được giải nghĩa chính xác bằng hình ảnh, video và các bản thu âm với giọng đọc chuẩn Mỹ. Nhờ vậy, trẻ hoàn toàn có thể lĩnh hội kho từ vựng khổng lồ và cần thiết, đọc hiểu từ đó là nền tảng để hiểu các câu chuyện đơn giản và tự tin theo học ở các bậc học ngôn ngữ cao hơn.
  4. Trẻ phát âm chuẩn ngay từ đầu
  Với kho trên 10.000 bản ghi âm gồm 7 giọng đọc chuẩn bản xứ trong các khóa học của mỗi ngôn ngữ, trẻ được tiếp xúc giọng phát âm chuẩn, nhờ đó phát triển khả năng thẩm âm và giúp trẻ đọc chuẩn ngôn ngữ được học ngay từ nhỏ, xóa đi rào cản phát âm giữa trẻ em Việt Nam và trẻ em từ các nước khác.
  Để giúp trẻ làm quen, học cách phát âm đúng ngay từ khi còn nhỏ và hỗ trợ kỹ năng viết đúng chính tả, Monkey Junior cung cấp hơn 200 luật phát âm tiếng Anh và 140 luật phát âm cho các ngôn ngữ khác. Bố mẹ hoàn toàn có thể tạo môi trường học ngôn ngữ đều đặn và thường xuyên cho trẻ tại nhà.


  5. Hệ thống bài học đồ sộ chia theo cấp độ giúp trẻ sẵn sàng học tập và phát triển ngôn ngữ ở cấp độ cao hơn
  Với hệ thống 980 bài học tiếng Anh và 180 bài học cho các ngôn ngữ khác được chia thành các cấp độ vừa phù hợp với trình độ của trẻ vừa giúp trẻ phát triển ngôn ngữ theo đúng lộ trình.
  Một trong những yếu tố quan trọng nhất trong hành trình làm chủ ngôn ngữ của trẻ là tính thường xuyên và lặp lại. Chỉ khi trẻ được tiếp xúc với ngôn ngữ thường xuyên, trẻ mới nhớ, hiểu và vận dụng ngôn ngữ một cách trôi chảy và thành thạo nhất. Chính vì vậy, Monkey Junior cung cấp kho bài học khổng lồ, trang bị sẵn sàng các “nguyên liệu” cần thiết để duy trì kế hoạch học tập và phát triển ngôn ngữ của trẻ.
  6. Bách khoa toàn thư cho trẻ với các kiến thức xã hội cơ bản 
  Không chỉ dạy trẻ ngôn ngữ, Monkey Junior còn cung cấp cho trẻ kiến thức tự nhiên và kiến thức xã hội cơ bản thông qua câu văn cảnh, hình ảnh và video. Nhớ đó, trẻ không chỉ hiểu rõ hơn nghĩa của từ vựng và biết vận dụng từ vựng trong câu mà còn hiểu được vai trò và lợi ích của việc học ngôn ngữ để truyền tải và thể hiện kiến thức về cuộc sống.
  7. Trẻ tư duy trực diện ngôn ngữ mới mà không cần thông qua ngôn ngữ mẹ đẻ
  Trẻ nhỏ dưới 10 tuổi hoàn toàn có thể học ngoại ngữ trực tiếp thông qua hình ảnh và video mà không cần sự giải nghĩa bằng tiếng mẹ đẻ. Hiểu rõ điều này, Monkey Junior áp dụng các phương pháp giáo dục và giảng dạy ngôn ngữ để kích hoạt tối đa khả năng tư duy trực diện của trẻ, giúp trẻ hình thành phản xạ ngôn ngữ tự nhiên.

  QUÝ VỊ PHỤ HUYNH CÓ THỂ THAM KHẢO CHI TIẾT VỀ MONKEY JUNIOR và ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN VÀ ĐẶT MUA:  TẠI ĐÂY  Không có nhận xét nào

  Post Bottom Ad